[MẸO VẶT] Hướng dẫn cách rút chỉ tôm siêu đơn giản

Chỉ tôm là một bộ phận tiêu hóa của tôm, chúng chứa dạ dày và đại tràng nên khi chế biến cần loại bỏ chúng. Nếu như bạn đang loay hoay không biết cách rút chỉ tôm như nào mà không cần bóc vỏ tôm thì bài viết ngày hôm nay của Cá Mú Đỏ chắc chắn dành cho bạn. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, mời các bạn cùng tham khảo!

Cách rút chỉ tôm sống

 

Cách 1

 

Đầu tiên, bạn úp con tôm xuống sao cho nhìn thấy phần chỉ của tôm. Một tay của bạn cầm ở phần đầu, tay còn lại cầm ở phần thân sao cho khoảng cách giữa 2 tay là 1cm.

Tiếp đến, bạn gập nhẹ phần đầu tôm và dùng lực bóp nhẹ nhàng từ dưới lên để túi phân của tôm ở đầu được đất ra ngoài. Lưu ý không nên làm đứt phần túi phân ra khỏi con tôm mà giữ nó ngay tại phần nối giữa đầu và thân tôm.

Cuối cùng cầm túi phân của tôm kéo nhẹ nhàng sợi chỉ tôm ra khỏi thân. Bạn nên kéo từ từ để tránh làm đứt túi phân nhé!

Như vậy là bạn đã rút được chỉ tôm mà vẫn giữ cho con tôm được nguyên vẹn rồi!

Cách 2

 

Đầu tiên bạn dùng một cây kéo bấm hoặc kéo cắt đầu tôm ra khỏi thân, tiếp đến dùng một đầu nhọn để lấy phần bao tử tôm còn sót lại ra ngoài.

Bạn úp con tôm xuống, căn chỉnh từ đầu thân đến giữa thân tôm khoảng 1cm thì dùng vật nhọn ấn xuyên qua lưng tôm rồi lấy chỉ tôm ra ngoài.

Cách 3

 

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngửa con tôm lên, một tay giữ lấy phần thân, tay còn lại bóc 2 bên của đầu tôm ra.

Tiếp theo, giữ chặt phần nối giữa đầu và thân của tôm rồi từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm. Khi này chỉ tôm đang dính với phần thân ở đầu tôm cũng được kéo ra theo.

>>> Click mua: Tôm hùm bông tươi sống tại Hà Nội

Cách rút chỉ tôm hùm

 

Bởi tôm hùm khá to và có nhiều phần gai nhọn nên bạn cần cẩn trọng khi rút chỉ tôm hùm. Đầu tiên bạn mang găng tay hoặc lấy khăn quấn quanh người con tôm lại. Tiếp đến một tay nắm lấy phần đầu và tay còn lại cầm dao chẻ đôi con tôm từ phần đầu xuống đến đuôi.

Sau khi tách con tôm ra làm hai phần thì bạn có thể dễ dàng lấy bỏ đường ruột của tôm.

Tại sao cần rút chỉ tôm?

 

Hầu hết mọi người khi sơ chế tôm đều sẽ dành ra thời gian để rút chỉ tôm. Nhưng có nhiều người vẫn không biết tại sao cần rút chỉ tôm.

Theo nghiên cứu thì đường chỉ tôm chính là đường tiêu hóa của chúng, nó chứa dạ dày và đại tràng. Thực ra việc rút chỉ tôm có cần thiết hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng. Bởi thực chất nó không gây hại đến sức khỏe của chúng ta nhưng nếu bỏ nó đi thì trông món ăn sẽ sạch và ngon mắt hơn.

Bên cạnh đó, việc lấy chỉ tôm sẽ giúp cho tôm bớt bị tanh, đặc biệt là đối với tôm không tươi. Nếu như bạn chế biến các món ăn như tôm sốt, nướng,... thì nên loại bỏ phần chỉ đen để ăn không bị sạn hay cát.

Qua bài viết trên đây của Cá Mú Đỏ, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách rút chỉ tôm rồi đúng không nào? Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết được nhiều mẹo vặt trong nhà bếp hơn nữa nhé! Nếu có bất cứ yêu cầu hay thắc mắc gì, hãy liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Cá Mú Đỏ